తయారుచేయు విధానం -ముందుగా ఒక కప్పు నీటిలో కందిపప్పు,జిలకర్ర,ఎండుమిర్చి,ధనియాల పొడి,ఇంగువ,కొబ్బరి ముక్క నానబెట్టాలి.పదినిమిషాలయ్యాక మెత్తగా రుబ్బాలి.చింత పండు గుజ్జు తీసి రెండు కప్పుల నీరు పొయాలి.దానిలో తగినంత ఉప్పు,పసుపు,బెల్లం ముక్క కలిపి మరగనివ్వాలి.ఇప్పుడు రుబ్బి పెట్టుకున్న జిలకర్ర మిశ్రమాన్ని కలిపి మరో రెండు కప్పుల నీరు పొయాలి.బాణలిలో నూనె వేడిచేసి కరివేపాకు,ఆవాలు వేయించి చారులో కలపాలి.చివరగా కొత్తిమిర వేయాలి.
|