Home
Wallpapers
Movie Zone
Kids Zone
Feedback
SPECIAL
SPECIAL
 
Vankaya rice recipe

వంకాయ రైస్

కావలసిన పదార్ధాలు -
వంకాయలు - 7
బియ్యం - అరకిలో
జీలకర్ర,ఆవాలు - రెండు టీస్పూన్స్
మినపప్పు - 1టేబుల్ స్పూన్
పచ్చిమిరపకాయలు - 6
అల్లం ముక్కలు - 1 టేబుల్ స్పూన్
లవంగాలు పోడి - 1టేబుల్ స్పూన్
దాల్చిన చెక్కల పొడి - 1టేబుల్ స్పూన్
నూనె - తాలింపుకు సరిపడా
ఉప్పు - తగినంత
తయారుచేయు విధానం -ముందుగా బియ్యాన్ని శుభ్రంగా కడిగి అరబెట్టుకుని ఉంచుకోవాలి.తరువాత వంకాయలను నిలువుగా ముక్కలుగా కోసుకోవాలి.తర్వాత పచ్చిమిరపకాయలు,అల్లం కలిపి రుబ్బి చిన్న ముద్దగా చేసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి.ఇప్పుడు స్టౌవ్ వెలిగించి గిన్నెను ఉంచి నూనె పోసి మరిగిన తర్వాత ఆవాలు,జీలకర్ర,పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు,అల్లం ముక్కలు,లవంగాలపొడి,దాల్చినచేక్క పొడి వేసి వేయించుకోవాలి.ఇవి వేగిన తర్వాత కోసి ఉంచుకున్న వంకాయ ముక్కలు వేసి వేయించుకోవాలి.ఆతరువాత కడిగి ఉంచుకున్న బియ్యం వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.ఇపుడు ఉప్పు,పసుపు,మసాలా పొడి వేసి బాగా కలిసేటట్టు కలుపుకోవాలి.తర్వాత వంతుకు రెండు వంతులు నీరు పోసి మూత పేట్టి సన్నని సేగపై ఉడకనివ్వాలి.ఉడికిన తర్వాత దింపేముందు కోత్తిమీర జల్లుకుంటే మంచి సువాసన వస్తుంది.
Page 1